(028) 3512 6747 - 3840 0000 - (04) 2321 2118

Tác dụng của uống tinh khiết vào những cơn nắng mùa hè?

Mùa hè là mùa của những cơn nắng như rang, gió thổi khô khốc chỉ phả cái nóng bực bội vào da thịt. Đi nắng về bạn chỉ muốn cầm ngay một ly nước mát lạnh và uống một hơi hết liền. Nhưng đã bao giờ bạn cảm thấy uống đến no một bụng nước lạnh mà vẫn cảm thấy khát nước? Thật đơn giản, bạn đã uống nước sai cách. Cùng thử tìm hiểu về những  tác hại của uống nước lạnh vào mùa hè?

Hoạt động của hệ tiêu hóa bị giảm

Khi uống nước lạnh vào mùa hè, bạn sẽ có cảm giác đầy tức bụng, khó tiêu, trướng bụng rất khó chịu. Nguyên nhân của việc này là hệ tiêu hóa của bạn sẽ không được tập trung vào hấp thụ dinh dưỡng mà phải phân tán sự tập trung và việc điều hòa lại nhiệt độ cơ thể nên hoạt động tiêu hóa cũng bị giảm. Ngoài ra, nếu bạn uống nuoc loc dong binh lạnh sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn, bạn đang tăng thêm cho mình nguy cơ tích mỡ bụng và làm thất bài quá trình giảm cân. Một cốc nước đá lạnh sẽ làm cho các chất dinh dưỡng, chất béo bị cứng hóa, không thể tiêu ngay được. Đây chính là lý do vì sao bạn thấy bụng rất đầy trướng, ăn rất nhiều mà vẫn có dấu hiệu bị tụt huyết áp.

Cơ thể thiếu nước, giảm chức năng thải độc của gan, thận

Mùa hè, khi các tế bào trong cơ thể đang cực kỳ nóng, bạn tìm đến ngay một cốc nuoc uong dong chai lạnh để giải nhiệt. Tuy nhiên, bạn có biết, cách uống này đang làm cho cơ thể của bạn càng thiếu nước hơn. Các phân tử nước lạnh làm các tế bào co lại, rất khó thẩm thấu vào bên trong. Đây là lý do bạn uống đầy một bụng nước mà vẫn không thỏa mãn, có cảm giác khát nước điên cuồng. Ngoài ra, nước lạnh còn làm cho các bộ phận tuần hoàn trong cơ thể bị chậm trễ, các quá trình lọc phổi, thải độc gan, thận không được diễn ra một cách nhanh chóng, rất không tốt cho sức khỏe.

Hệ miễn dịch yếu

Bạn có thể bị hắt hơi, rùng mình ngay sau khi uống một ly nước lạnh khi cơ thể đang nóng. Chắc hẳn ai cũng bị rơi vào trường hợp này một lần. Bạn biết không, khi cơ thể đang nóng, bạn uống một ly nước đá quá lạnh vào cơ thể có thể khiến cho các tế bào bị sốc nhiệt. Các tế bào đang nóng, mở hết cỡ bị nước lạnh xâm nhập vào bên trong sẽ gây ra hiện tượng nhiễm lạnh đột ngột. Hiện tượng này rất dễ dẫn đến các triệu chứng ốm bệnh. Ngoài ra, khi uống nước lạnh, cơ thể sễ tiết nhiều dịch nhày hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virut gây bệnh sinh sôi này nở. Nhìn chung, việc uống nước lạnh mùa hè là hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn.

Tin liên quan

Video

Câu chuyện

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, mà tiêu biểu là Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần mang tên “Thần  mang nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ Thiên đường nằm trong  số những quyền năng được người cổ đại tôn kính nhất.

 

Theo thần thoại Hy Lạp, “Thần mang nước” bắt đầu từ thân phận của một con người bình thường và là người duy nhất sống sót trong trận Đại Hồng Thuỷ năm xưa. Nhờ lòng nhân ái và sự hoàn mỹ của thân hình, chàng thanh niên này đã được thần Zeus chọn là “Người mang nước” cho nhân loại.


 
Thời gian nối tiếp thời gian, và khi chúng ta kéo nhưng suy nghĩ về những thị trấn hay miền nông thôn của thời đại đó thì “Người mang nước” là những người bán hàng không mệt mỏi trên những con đường nhỏ. Họ vác những bình nước trên đôi vai rộng của mình, giao nước cho những gia đình cần nước, hết ngày này qua ngày khác…
 
 

đại lý nước khoáng bidrico

nước uống wami
nước sapuwa quận 1
nước uống lavie
nước suối aquafina
nước uống bdrico
nước suối vihawa

giá nước uống tinh khiết

nước uống đóng chai vĩnh hảo

nước uống đóng chai lavie

đại lý nước khoáng aquafina
nước uống tinh khiết wami