(028) 3512 6747 - 3840 0000 - (04) 2321 2118

Lựa chọn nước uống đóng chai cần dựa trên quy trình thanh lọc

Bộ Y tế từng khuyến cáo, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay vẫn còn nhiều bất cập, gây ra nhiều lo lắng cho người dân.

7.000 người ngộ độc mỗi năm

Theo thống kê Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam xảy ra 150 - 200 vụ ngộ độc xảy đến với 5.000 - 7.000 người. Cá biệt nửa năm 2016, toàn quốc có 68 ca với 2.080 người ngộ độc. Trong đó ghi nhận 1.673 người nhập viện và 4 trường hợp tử vong.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm, một phần do cơ địa từng người, nhưng phần lớn do nguồn cung cấp thực phẩm, nước uống nạp vào cơ thể không được qua kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xuất phát điểm của tình trạng này là do thiếu sự giám sát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến quy trình sản xuất và quản lý chất lượng đầu ra. Nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm để cạnh tranh mà các cơ sở, doanh nghiệp sẵn sàng vi phạm quy định.

PGS.TS Trần Quang Trung, nguyên Cục trưởng Cục ATTP - Bộ Y tế, cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là các cơ sở sản xuất chưa nhận thức rõ ràng về hậu quả của ngộ độc thực phẩm. Cùng với đó, ý thức tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm tại cơ sở cũng chưa đồng bộ.

Việc vi phạm quy định bảo đảm an toàn thực phẩm diễn ra tràn lan ở mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các chất phụ gia, hỗ trợ chế biến, bảo quản, tác động trực tiếp đến chất lượng thực phẩm, nước uống.

Cuối cùng, người tiêu dùng phải hứng chịu mọi hậu quả về sức khỏe. Trường hợp nhẹ là ngộ độc thực phẩm, nặng hơn là mắc các bệnh mãn tính như rối loạn tiêu hóa cơ thể, bệnh tim mạch, ung thư…
Thực phẩm, nước uống tiêu thụ hàng ngày sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe mỗi người. 
 
 
Để bảo đảm sức khỏe, cần lựa chọn nước sạch
 
Ngoài thức ăn, hàng ngày mỗi người chúng ta còn tiêu thụ một lượng lớn nước uống để phục vụ cho các hoạt động của cơ thể. Bên cạnh các nguồn nước truyền thống, sự hiện diện của nước đóng chai ngày càng phổ biến nhờ tính tiện dụng và độ đảm bảo của chất lượng sản phẩm.

Nằm trong danh mục các sản phẩm thiết yếu sử dụng hàng ngày, quy trình thanh lọc để cho ra một sản phẩm nước đóng chai đảm bảo an toàn được nhiều quốc gia trên thế giới vô cùng chú trọng. Để lựa chọn nguồn nước an toàn cho bản thân và gia đình, bạn cần chú trọng đến quy trình thanh lọc kể trên.

Quy trình thanh lọc nước uống đóng chai cần đảm bảo: hiện đại, loại bỏ các tạp chất, chất vi sinh, cho ra nguồn nước tốt cho sức khỏe, đạt chuẩn an toàn về sinh thực phẩm. Giữa nhiều lựa chọn trên thị trường, nước uống đóng chai Aquafina là một trong những thương hiệu sở hữu dây chuyền hiện đại, đáp ứng quy định khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn nước trong mỗi chai thành phẩm đảm bảo tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia dành cho nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai do Bộ Y tế ban hành. Sản phẩm cũng đáp ứng quy định an toàn thực phẩm đối với nước uống đóng chai của tập đoàn PepsiCo toàn cầu.
Những thương hiệu lớn và uy tín luôn là lựa chọn đi đầu của người tiêu dùng.
Khi lựa chọn có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, người tiêu dùng có xu hướng chọn những sản phẩm sản xuất bởi các thương hiệu uy tín và có thế đứng trên thị trường. Các thương hiệu lâu đời trong nước và quốc tế cũng là bảo chứng cho niềm tin của họ. 

Aquafina là thương hiệu đến từ Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam với hơn 15 năm có mặt tại thị trường nội địa. Đối diện với sự cạnh tranh của nhiều sản phẩm khác và những tin đồn thất thiệt, nhãn hàng vẫn cam kết một chất lượng, giữ được niềm tin của người tiêu dùng để trở thành thương hiệu nước đóng chai số 1 tại Việt Nam. Tại thị trường Mỹ, Aquafina cũng là nước uống được ưa chuộng nhất (theo nghiên cứu thống kê được công bố bởi Nielson năm 2016).

Tin liên quan

Video

Câu chuyện

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, mà tiêu biểu là Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần mang tên “Thần  mang nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ Thiên đường nằm trong  số những quyền năng được người cổ đại tôn kính nhất.

 

Theo thần thoại Hy Lạp, “Thần mang nước” bắt đầu từ thân phận của một con người bình thường và là người duy nhất sống sót trong trận Đại Hồng Thuỷ năm xưa. Nhờ lòng nhân ái và sự hoàn mỹ của thân hình, chàng thanh niên này đã được thần Zeus chọn là “Người mang nước” cho nhân loại.


 
Thời gian nối tiếp thời gian, và khi chúng ta kéo nhưng suy nghĩ về những thị trấn hay miền nông thôn của thời đại đó thì “Người mang nước” là những người bán hàng không mệt mỏi trên những con đường nhỏ. Họ vác những bình nước trên đôi vai rộng của mình, giao nước cho những gia đình cần nước, hết ngày này qua ngày khác…
 
 

đại lý nước khoáng bidrico

nước uống wami
nước sapuwa quận 1
nước uống lavie
nước suối aquafina
nước uống bdrico
nước suối vihawa

giá nước uống tinh khiết

nước uống đóng chai vĩnh hảo

nước uống đóng chai lavie

đại lý nước khoáng aquafina
nước uống tinh khiết wami