(028) 3512 6747 - 3840 0000 - (04) 2321 2118

Mẹo giúp hội lười uống nước nạp đủ nước cho ngày thêm khỏe khoắn

70% khối lượng cơ thể là nước. Chỉ cần thiếu nước ở mức độ nhẹ cũng gây ra mệt mỏi, buồn ngủ, táo bón, khô da, nhanh lão hóa, dễ nổi mụn... Thiếu nước nặng hơn sẽ gây tình trạng nhức đầu, chóng mặt, viêm tiết niệu, tăng nguy cơ sỏi thận, bệnh đường hô hấp, thậm chí hạ huyết áp, tim đập nhanh...

Do đó, nếu bạn thuộc dạng lười uống nước thì hãy học ngay các mẹo sau để không quên nạp đủ nước trong ngày bạn nhé.

Đặt sẵn bình nước cạnh giường trước khi ngủ

Mẹo giúp hội lười uống nước nạp đủ nước cho ngày thêm khỏe khoắn - Ảnh 1.
 

Thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày là ngay khi vừa thức dậy, uống trước cả khi đánh răng bạn nhé. Tuy nhiên, sau khi thức dậy đa phần ai cũng quên nhiệm vụ uống nước. Do đó, trước khi đi ngủ bạn nên để sẵn bình nước ngay cạnh giường để khi thức dậy thấy bình nước thì bạn sẽ uống ngay.

Đặt bình nước ngay bàn làm việc

Mẹo giúp hội lười uống nước nạp đủ nước cho ngày thêm khỏe khoắn - Ảnh 2.
 

Nhiều bạn quá tập trung vào công việc mà đôi khi cả buổi sáng chẳng uống giọt nước nào. Lúc làm việc căng thẳng mà thiếu nước thì cơ thể dễ mệt mỏi và hiệu quả công việc sẽ không cao. Để khắc phục tình trạng này thì chỉ cần bạn đặt 1 bình nước ngay trước mặt thì bạn sẽ không bao giờ quên nữa đâu.

Sử dụng phần mềm nhắc uống nước trên điện thoại

Mẹo giúp hội lười uống nước nạp đủ nước cho ngày thêm khỏe khoắn - Ảnh 3.
 

Biết được tầm quan trọng của việc uống nước và tình hình nhiều bạn lười uống nước như hiện nay nên người ta đã sáng tạo ra phần mềm nhắc uống nước như Water your body, Daily water free, Drink water...

Ngoài chức năng đề xuất lượng nước phù hợp cho cơ thể dựa trên cân nặng thì phần mềm này còn có chế độ chuông báo nhắc uống nước và lưu trữ dữ liệu uống nước từng ngày. Do đó, bạn sẽ không bao giờ quên giờ uống nước cũng như dễ dàng theo dõi và điều chỉnh lượng nước tốt hơn cho sức khỏe.

Nạp thêm nhiều rau và trái cây

Mẹo giúp hội lười uống nước nạp đủ nước cho ngày thêm khỏe khoắn - Ảnh 4.
 

Đối với nhiều bạn lười uống nước thì có thể tăng cường ăn trái cây và các loại rau trong thực đơn hàng ngày. Bởi trong rau và trái cây cũng chứa một lượng nước nhất định nên cũng phần nào giúp bổ sung thêm nước cho cơ thể hoạt động tốt hơn.

 

Dùng dây cột tóc làm ký hiệu

Đây là một mẹo cực dễ thương cho những cô nàng lười uống nước. Nếu trung bình mỗi ngày bạn cần nạp 4 ly nước thì hãy cột 4 sợi dây cột tóc vào tay trái. Mỗi khi uống được 1 ly thì di chuyển 1 dây sang tay phải. Khi nào dây bên tay trái hết thì đồng nghĩa với việc bạn đã nạp đủ lượng nước quy định trong ngày.

Tin liên quan

Video

Câu chuyện

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, mà tiêu biểu là Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần mang tên “Thần  mang nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ Thiên đường nằm trong  số những quyền năng được người cổ đại tôn kính nhất.

 

Theo thần thoại Hy Lạp, “Thần mang nước” bắt đầu từ thân phận của một con người bình thường và là người duy nhất sống sót trong trận Đại Hồng Thuỷ năm xưa. Nhờ lòng nhân ái và sự hoàn mỹ của thân hình, chàng thanh niên này đã được thần Zeus chọn là “Người mang nước” cho nhân loại.


 
Thời gian nối tiếp thời gian, và khi chúng ta kéo nhưng suy nghĩ về những thị trấn hay miền nông thôn của thời đại đó thì “Người mang nước” là những người bán hàng không mệt mỏi trên những con đường nhỏ. Họ vác những bình nước trên đôi vai rộng của mình, giao nước cho những gia đình cần nước, hết ngày này qua ngày khác…
 
 

đại lý nước khoáng bidrico

nước uống wami
nước sapuwa quận 1
nước uống lavie
nước suối aquafina
nước uống bdrico
nước suối vihawa

giá nước uống tinh khiết

nước uống đóng chai vĩnh hảo

nước uống đóng chai lavie

đại lý nước khoáng aquafina
nước uống tinh khiết wami