(028) 3512 6747 - 3840 0000 - (04) 2321 2118

Những ảnh hưởng sức khỏe khi uống nước sai cách

 
Uống nước tưởng chừng là một việc rất đỗi đơn giản, thế nhưng không phải ai cũng biết uống nước đúng cách để giữ cho cơ thể khỏe mạnh Sau đây là 3 cách uống nước sai mà mọi người thường mắc phải

Uống phải nước không đảm bảo

Một số người cho rằng nước lã sau khi được lọc qua bình lọc đã an toàn và có thể uống trực tiếp được. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Với điều kiện vệ sinh chưa tốt như ở Việt Nam cũng như các nước đang phát triển khác thì việc uống nước chưa đun sôi là rất nguy hiểm, dễ dàng khiến bạn mắc phải những căn bệnh về đường ruột, tiêu chảy hay giun sán. Mặc khác, cũng không nên uống nước nấu đi nấu lại nhiều lần, do trong nước thường có một lượng nhỏ nitrat và một số kim loại nặng, khi nấu nhiều lần, nước bốc hơi làm cho nồng độ nitrat và các kim loại nặng nước tăng lên, lâu ngày tích tụ gây nhiễm độc cơ thể.
Vì vậy chỉ nên uống tối đa 3 lít nước mỗi ngày và dùng nước đun sôi để nguội 

Uống quá nhiều nước: có thể dẫn đến nguy cơ suy thận

Suy thận cũng là một trong những nguy cơ mà những người uống quá nhiều nước phải đối mặt. Các chuyên gia cho biết: Uống nhiều nước sẽ có ích trong việc điều trị sỏi thận nhưng nếu uống quá mức cần thiết, thận sẽ phải hoạt động liên tục để bài tiết, từ đó rất dễ dẫn đến suy thận. Thực chất uống ít nước cũng không phải nguyên do chính của bệnh sỏi thận, mà chứng này còn liên quan đến nhiều cơ chế hấp thu, đào thải phức tạp khác của cơ thể.

Quan niệm thông thường cho rằng uống nhiều nước là tốt cho sức khỏe song các chuyên gia lại cảnh báo điều ngược lại. Các bác sĩ chuyên điều trị tăng tiết mồ hôi cho biết, hàng năm số lượng bệnh nhân mắc phải bệnh này tăng lên không ngừng, mà nguyên nhân có thể là xuất phát từ việc uống quá nhiều nước mỗi ngày. Cơ thể có quá nhiều nước khiến bạn phải đổ mồ hôi nhiều hơn để bài tiết. Mặt khác, càng đổ mồ hôi, chúng ta lại càng uống thêm nhiều nước. Đây chính là lí do khiến cơ thể không ngừng ra mồ hôi, gây mùi khó chịu, nhất là khu vực dưới cánh tay, lòng bàn tay, bàn chân.

Uống quá nhanh và liên tục

Sau khi vận động, chúng ta bị mất nhiều mồ hôi nên nếu uống nước liên tục trong thời gian ngắn rất dễ gây ra loãng máu. Lúc này, tim sẽ phải hoạt động cật lực để có thể bơm máu đi khắp cơ thể, hiện tượng này nếu xảy ra thường xuyên sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường. Bên cạnh đó, uống nước một cách vội vàng cũng rất dễ gây ra tình trạng nấc cụt hoặc trướng bụng. Vì vậy chúng ta chỉ nên uống nước chậm rãi theo từng ngụm nhỏ, như vậy sẽ giúp cho quá trình hấp thụ của cơ thể được thuận lợi hơn.
 
 

Tin liên quan

Video

Câu chuyện

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, mà tiêu biểu là Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần mang tên “Thần  mang nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ Thiên đường nằm trong  số những quyền năng được người cổ đại tôn kính nhất.

 

Theo thần thoại Hy Lạp, “Thần mang nước” bắt đầu từ thân phận của một con người bình thường và là người duy nhất sống sót trong trận Đại Hồng Thuỷ năm xưa. Nhờ lòng nhân ái và sự hoàn mỹ của thân hình, chàng thanh niên này đã được thần Zeus chọn là “Người mang nước” cho nhân loại.


 
Thời gian nối tiếp thời gian, và khi chúng ta kéo nhưng suy nghĩ về những thị trấn hay miền nông thôn của thời đại đó thì “Người mang nước” là những người bán hàng không mệt mỏi trên những con đường nhỏ. Họ vác những bình nước trên đôi vai rộng của mình, giao nước cho những gia đình cần nước, hết ngày này qua ngày khác…
 
 

đại lý nước khoáng bidrico

nước uống wami
nước sapuwa quận 1
nước uống lavie
nước suối aquafina
nước uống bdrico
nước suối vihawa

giá nước uống tinh khiết

nước uống đóng chai vĩnh hảo

nước uống đóng chai lavie

đại lý nước khoáng aquafina
nước uống tinh khiết wami