(028) 3512 6747 - 3840 0000 - (04) 2321 2118

Tác hại của nước uống đóng bình kém chất lượng

Nước uống đóng bình là một trong những sản phẩm được nhiều gia đình, công ty, doanh nghiệp hiện nay lựa chọn và sử dụng vì tính tiện lợi của nó. Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm nước uống đóng bình như: nước khoáng Lavie 20l, nước khoáng Vĩnh Hảo 19L, nước tinh khiết Vihawa, Birico, … Ngoài ra, còn có một số phẩm phẩm nước uống đóng bình với tên gọi rất lạ được sản xuất bởi các cơ sở nhỏ lẻ. Các sản phẩm này thường không được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn nên không đảm bảo chất lượng thậm chí gây ra nhiều tác hại đối với cơ thể và sức khỏe con người. Vậy tác hại của nước uống đóng bình kém chất lượng là gì?
Nước uống đóng bình kém chất lượng gây ra những tác hại gì?
Các sản phẩm nước khoáng được sản xuất đúng theo quy trình tiêu chuẩn thì sẽ có thành phần khoáng chất và thành phần kim loại… ở mức cho phép và an toàn với người dùng. Nước uống đóng bình kém chất lượng thường có các chỉ tiêu lý hóa như: độ dẫn, màu, đục, kiềm Mg, Ca,…chỉ tiêu kim loại nặng: Al, Cu, Zn, Cr,…hay chỉ tiêu vi sinh như: E.Coli, Clostridium perfringens, Streptococcus faecalis… vượt quá mức cho phép nên rất nguy hại đến sức khỏe người dùng. Nước đóng bình ở các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ thường được lấy từ nhiều nguồn khác nhau nên sẽ có thành phần khác nhau. Hơn thế nữa vì không được xử lý theo quy trình tiêu chuẩn nên sẽ mang đến nhiều tác hại như sau:
- Nguồn nước giếng khoan nếu không được xử lý kỹ sẽ xuất hiện vi khuẩn E.Coli gây tiêu chảy, viêm đường ruột.
- Nguồn nước có chứa nhiều kim loại nặng như: Chì, thủy ngân rất độc hại, khi sử dụng lâu ngày và tích lũy trong cơ thể có khả năng gây bệnh ung thư. 
- Những nguồn nước có sinh vật mủ xanh – Một loại vi khuẩn có khả năng gây biến chứng nguy hiểm sẽ làm cho con người bị viêm màng tim, viêm đường hô hấp, viêm phổi, nhiễm trùng máu
- Với một số loại nước có chứa nhiều khoáng chất, nếu không được xử lý đúng quy trình thì sẽ làm cho các khoáng chất biến mất và gây thiếu chất ở người.
Ngoài ra, tại các cơ sở sản xuất nước kém chất lượng hệ thống máy móc thường không hiện đại mà rất cũ kỹ. Những máy móc như vậy dễ làm phát sinh cặn kim loại trong nước. Vậy thì để tránh được những tác hại của nước uống đóng bình kém chất lượng thì các bạn hãy liên hệ với các đại lý cung cấp nước Vĩnh Hảo uy tín hoặc các hãng nổi tiếng khác như Lavie, Aquafina, Ion-Life để mua được những sản phẩm chất lượng và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Tin liên quan

Video

Câu chuyện

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, mà tiêu biểu là Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần mang tên “Thần  mang nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ Thiên đường nằm trong  số những quyền năng được người cổ đại tôn kính nhất.

 

Theo thần thoại Hy Lạp, “Thần mang nước” bắt đầu từ thân phận của một con người bình thường và là người duy nhất sống sót trong trận Đại Hồng Thuỷ năm xưa. Nhờ lòng nhân ái và sự hoàn mỹ của thân hình, chàng thanh niên này đã được thần Zeus chọn là “Người mang nước” cho nhân loại.


 
Thời gian nối tiếp thời gian, và khi chúng ta kéo nhưng suy nghĩ về những thị trấn hay miền nông thôn của thời đại đó thì “Người mang nước” là những người bán hàng không mệt mỏi trên những con đường nhỏ. Họ vác những bình nước trên đôi vai rộng của mình, giao nước cho những gia đình cần nước, hết ngày này qua ngày khác…
 
 

đại lý nước khoáng bidrico

nước uống wami
nước sapuwa quận 1
nước uống lavie
nước suối aquafina
nước uống bdrico
nước suối vihawa

giá nước uống tinh khiết

nước uống đóng chai vĩnh hảo

nước uống đóng chai lavie

đại lý nước khoáng aquafina
nước uống tinh khiết wami